fbpx
Các loại vòng trầm hương phổ biến – Và sự hiểu biết cần có về vòng trầm hương tự nhiên, vòng trầm hương nhân tạo
Các loại vòng trầm hương phổ biến – Và sự hiểu biết cần có về vòng trầm hương tự nhiên, vòng trầm hương nhân tạo

Không chỉ riêng ngày nay mà từ xa xưa vòng tay trầm hương đã được xem như một vật phẩm phong thủy “quý giá” và đắt đỏ. Rất nhiều người luôn mong muốn có thể sở hữu cho riêng mình một chuỗi vòng trầm hương vừa để đảm bảo sức khỏe, vừa mong muốn có được sự bình an, may mắn cho bản thân và gia đình. Vậy nhưng làm thế nào để có thể lựa chọn được chuỗi vòng trầm hương chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân thì không phải là điều đơn giản.

Một trong những bí kíp để có thể lựa chọn được vòng trầm hương chuẩn phong thủy, tự nhiên và phù hợp chính là hiểu về các loại vòng trầm. Hiểu được điều đó, hôm nay Phong Thủy Phúc Vượng sẽ chia sẻ những điều cần biết về các loại vòng trầm hương phổ biến, cũng như sự khác biệt giữa vòng trầm hương tự nhiên và vòng trầm hương nhân tạo. Các bạn có thể tham khảo.

Hiểu chung về chuỗi vòng trầm hương.

Chuỗi vòng trầm hương được làm từ nguyên liệu trầm hương cao cấp, là một loại gỗ quý hiếm, có hương thơm thoang thoảng, dễ chịu và nhẹ nhàng. Đặc điểm nổi bật của chuỗi vòng trầm hương đến từ vẻ đẹp tinh tế, cùng độ bền vượt thời gian. Bên cạnh đó chuỗi vòng trầm hương còn được coi là biểu tượng của sự an yên, may mắn, mang một ý nghĩa phong thủy, tâm linh to lớn.

Vòng trầm hương hiện có rất nhiều loại, nhiều chuyên gia cho rằng không có trầm hương thật hay trầm hương giả, mà chỉ có trầm hương được phân loại theo các cấp bậc. Như vòng trầm hương cao cấp, vòng trầm hương trung cấp, vòng trầm hương loại thường, hay vòng trầm hương tự nhiên, vòng trầm hương nhân tạo… Trong số này thì vòng trầm hương tự nhiên và vòng trầm hương nhân tạo là được nhắc đến nhiều nhất.

Chính vì vậy để lựa chọn một chuỗi trầm hương phù hợp thì người dùng nên hiểu về hai loại: Vòng trầm hương tự nhiên và vòng trầm hương nhân tạo có những đặc điểm gì, sự khác biệt cũng như đặc tính riêng của chúng.

Hiểu chung về vòng trầm hương tự nhiên.

Vòng trầm hương tự nhiên là sản phẩm được làm hoàn toàn từ nguyên liệu trầm hương tự nhiên. Gỗ trầm được lựa chọn để làm vòng trầm hương tự nhiên có tuổi đời lớn, được hình thành do tự nhiên, trải qua năm tháng dãi dầu tại khu rừng và sương gió, khí trời mà tạo thành khối gỗ trầm quý hiếm.

Đặc điểm nổi bật của trầm hương nguyên chất thường sở hữu hương thơm đặc trưng, nhẹ nhàng, không quá đậm nhưng đủ để người đeo chuỗi vòng có thể cảm nhận được. Các vòng vân của vòng trầm hương tự nhiên khá dày, đẹp và chứa nhiều dầu bên trong gỗ. Dựa vào các vòng vân hay còn gọi là sớ gỗ của trầm hương mà có thể phân loại vòng tay trầm hương tự nhiên thành 2 loại:

  • Vòng tay trầm hương tự nhiên loại sớ đậm.
    (Bạn có thể tham khảo vòng trầm hương Indo cũ tông cao cấp vip, trầm thật có sớ đậm tại đây)
  • Vòng tay trầm hương loại sớ nhạt.

Bên cạnh đó màu sắc của chuỗi vòng trầm hương tự nhiên thường có màu vàng sậm, hoặc màu đen. Màu sắc đậm nhạt phụ thuộc vào hàm lượng trầm bên trong gỗ.

Hiểu chung về vòng trầm hương nhân tạo.

Khác với vòng tay trầm hương tự nhiên, vòng trầm nhân tạo được làm từ vật liệu không phải trầm hương nguyên chất. Tùy vào chất liệu sử dụng mà có thể phân loại vòng trầm hương thành các loại cơ bản dưới đây.

  1. Vòng trầm hương từ nguyên liệu cấy tạo.

Đây là sản phẩm vòng trầm hương sử dụng nguyên liệu là loại gỗ được cấy vào cây Dó Bầu chứ không phải là trầm nguyên chất từ vết thương của cây Dó Bầu tạo nên. Có thể hiểu loại gỗ cấy tạo trầm này được thực hiện từ các tác nhân lý, hóa, sinh. Mà các nhà tạo trầm đã sử dụng những cây Dó Bầu có tuổi đời từ 7 – 10 năm để trồng cấy tạo trầm.

Sở hữu mùi hương thơm nhẹ nhàng, những loại gỗ này không có hương thơm dễ chịu và tinh khiết như trầm nguyên chất. Những đường vân gỗ trên từng chuỗi hạt không quá nhiều và rõ, thớ gỗ xốp và to hơn. Vậy nên khi tạo vòng trầm hương từ nguyên liệu cấy tạo trầm thì người ta thường phun thêm chất tạo mùi và chất tạo vân để vòng tay trông giống vòng trầm hương tự nhiên hơn.

  1. Vòng trầm hương từ nguyên liệu bo dầu.

Đây là loại vòng trầm hương nhân tạo khá phổ biến, chúng có thể được các tín đồ trầm hương coi là “trầm hương giả” bởi nguyên liệu tạo thành chuỗi vòng có thể là bất cứ loại gỗ nào. Sau khi đã tạo thành chuỗi hạt thì nhà sản xuất sẽ dùng tinh dầu trầm hương để “bo dầu” cho chuỗi hạt. Và khi hoàn thành thì chuỗi hạt sẽ mang hương thơm của tinh dầu trầm hương, sau đó được gọi là chuỗi trầm hương nhân tạo.

Sản phẩm này không có độ bền lâu, nhanh bay màu, bay mùi và không mang nhiều ý nghĩa tâm linh, phong thủy như vòng tay trầm hương tự nhiên. 

  1. Vòng trầm hương từ nguyên liệu nấu dầu.

Vòng trầm hương được làm từ hình thức nấu dầu đang dần trở thành mẫu sản phẩm nhận được nhiều sự yêu mến của người sử dụng. Người sản xuất tạo ra loại vòng trầm hương này bằng cách bỏ chung gỗ trầm hương với cao dầu trầm hương và nấu trong nồi áp suất. Đặc trưng của chuỗi vòng trầm hương nấu dầu chính là sự khác biệt đến từ trong các công thức nấu khác nhau.

Thông thường chuỗi vòng sẽ có màu sắc đen và trọng lượng khá nặng. Tùy theo thời gian nấu lâu hay nhanh mà sẽ cho ra những chuỗi hạt có màu sắc và trọng lượng khác nhau. Thực tế quá trình nấu nhanh trong vài tiếng thường cho ra chuỗi vòng có màu sắc nhạt, hoặc vàng. Đây được cho là màu sắc giống với chuỗi trầm hương tự nhiên nhất.

Với những kiến thức quan trọng về các chuỗi vòng trầm hương tự nhiên, vòng trầm hương nhân tạo như trên, chắc chắn sẽ giúp ích cho khách hàng trong việc lựa chọn được chuỗi vòng phù hợp với nhu cầu sử dụng. 

xem thêm >>> Ý nghĩa tâm linh huyền bí trong chuỗi vòng trầm hương 108 hạt

Đánh giá bài viết

Leave a Comment

Your email address will not be published.