fbpx
Bột xông nhà là gì? Lý do nên sử dụng bột xông nhà phong thủy
Bột xông nhà là gì? Lý do nên sử dụng bột xông nhà phong thủy

Hiện nay, cái tên bột xông nhà không còn xa lạ đối với người dân Việt Nam bởi nhiều công dụng như thanh tẩy âm khí, thay đổi năng lượng phong thuỷ hay thậm chí là xua đuổi tà ma. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có một bộ phận chưa được tiếp xúc với loại bột này. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc: “Bột xông nhà là gì? Cũng như lý do nên sử dụng nó”. Các bạn hãy tham khảo nhé!

Giải thích bột xông nhà là gì?

Bột xông nhà là một trong những loại bột có tác dụng phong thuỷ. Đây là loại bột được chế tạo và sản xuất từ những loại gỗ quý hiếm, đặc biệt như Thần sa, cây bồ đề, địa tướng quân, trầm gió, quế, đàn hương… Những loại cây này từ xa xưa đã được ông cha ta sử dụng như một loại bùa có tính linh rất lớn, có tác dụng kỵ được tà, kỵ hung. Bên cạnh đó, ngoài tác dụng trà tẩy tà khí, âm khí thì loại bột xông nhà này có có tác dụng mang lại cho chủ nhà sự thịnh vượng, may mắn và tài lộc trong công việc và cuộc sống.

Tuy nhiên với loại bột này, để phát huy tối đa được tác dụng, mang lại vượng khí và may mắn, tài lộc thì loại bột này cần được các chuyên gia phong thuỷ và sư thầy hàng đầu trì chú.

Lý do nên sử dụng bột xông nhà phong thuỷ thường xuyên

Theo quan niệm của cha ông ta xưa nay cũng thư theo phong thuỷ, nếu ngôi nhà của bạn sở hữu khí lưu thông, mang nhiều vượng khí thì mọi chuyện sẽ diễn ra suôn sẻ và may mắn, không gặp điều không hay. Ngược lại nếu nhà bạn đang tích lũy nhiều uế khí, tà khí thì gia đình bạn sẽ gặp phải tai ương, mọi chuyện đang làm sẽ khó khăn và xui xẻo.

Không chỉ vậy, trong những ngày xuân sắp về thì người Việt Nam càng chú trọng nhiều hơn đến vấn đề phong thuỷ, đặc biệt văn hoá xông nhà ngày tết. Đây là hình thức xua đuổi tà ma, những điều không may mắn trong cuộc sống và mong muốn đem lại tài lộc, vượng khí cho ngôi nhà. Chính vì vậy, để đáp ứng nhu cầu đó, bột xông nhà phong thuỷ đã ra đời và được nhiều người dân Việt Nam sử dụng thường xuyên với mục đích tẩy trừ khí uế, mang lại mọi điều may mắn:

  • Về nơi ở mới: Với tác dụng xua đuổi tà khí, uế khí từ người chủ cũ, người thợ xây dựng, các gia chủ mới thường sử dụng bột xông nhà để mang đến không gian sống trong lành, hoà hợp.
  • Dịp cuối năm: Các gia đình Việt thường sử dụng bột xông nhà bởi nó có tác dụng xua đuổi đi những điều xấu của năm cũ để chuẩn bị đón một năm mới bình an và may mắn.
  • Những dịp đầu năm, khai trương cửa hàng, văn phòng: Bột xông nhà có tác dụng làm sạch bầu không khí trong lành, tạo điều kiện thuận lợi để đón tài khí cho một năm mới sắp đến.
  • Hay các dịp lễ tết, giỗ đều nên sử dụng bột xông nhà.

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng bột xông nhà

  • Khi sử dụng bột xông nhà cần đảm bảo không khí luôn được lưu thông.
  • Sau khi bột cháy hết hoàn toàn thì mới nên thu dọn.
  • Đối với những không gian kín như căn hộ, văn phòng thì nên để bột xông cháy chậm thì sẽ không bị quá nhiều khói.
  • Phải đảm bảo không đặt đĩa đựng bột xông gần những vật liệu dễ cháy nổ để tránh những sự cố đáng tiếc. Bên cạnh đó cần tránh tầm tay của trẻ em.
  • Không để bột tại một chỗ quá lâu mà không có người giám sát. Tuyệt đối không được sử dụng với những chất như chu sa, thần sa do sẽ sản sinh ra chất độc hại.

Bài viết trên đã giúp các bạn tìm hiểu thêm về bột xông nhà phong thuỷ cũng như lý giải lý do vì sao nên sử dụng bột xông nhà. Hy vọng những thông tin của chúng tôi sẽ giúp ích được cho các bạn. Hãy truy cập vào phongthuyphucvuong.com để có thể theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé!

xem thêm >>> 5 cách xông nhà xả xui, tẩy uế, trừ tà đơn giản nhất

5/5 - (8 bình chọn)

Leave a Comment

Your email address will not be published.