fbpx
Ý nghĩa và cách lựa chọn số hạt vòng trầm hương hợp phong thủy.
Ý nghĩa và cách lựa chọn số hạt vòng trầm hương hợp phong thủy.

Số hạt trên mỗi chuỗi vòng trầm hương khá đa dạng và mang những ý nghĩa khác nhau về phong thủy, may mắn, cũng như cách lựa chọn, sử dụng. Điều này mang đến sự thú vị, tò mò cho người dùng, đồng thời cũng tạo ra những bối rối khi không biết nên lựa chọn chuỗi trầm hương bao nhiêu hạt là phù hợp. Câu trả lời cho vấn đề này cũng không phải là quá khó nếu như bạn hiểu về ý nghĩa của số hạt trên mỗi chuỗi vòng trầm hương. Vì vậy, bài viết dưới đây Phong thủy Phúc Vượng xin phép nói về ý nghĩa và cách lựa chọn số hạt vòng trầm hương hợp phong thủy, hút tài lộc, tăng may mắn mà ai yêu trầm cũng nên biết.

Tại sao phải lựa chọn đúng số hạt trên chuỗi vòng trầm hương?

Rất nhiều người khi lựa chọn chuỗi vòng trầm hương cho bản thân hay mua tặng người thân, bạn bè thường tìm hiểu rất kỹ về số lượng hạt có trên từng chuỗi vòng. Điều này thể hiện kiến thức uyên sâu của người chơi trầm chuẩn phong thủy. Bởi số hạt trên mỗi chuỗi hạt trầm hương thể hiện những ý nghĩa tâm linh khác nhau. Do đó khi lựa chọn chuỗi vòng tay trầm hương bên cạnh các yếu tố như chuỗi trầm hương thật, chuỗi trầm hương giả, chuỗi trầm hương tự nhiên, chuỗi trầm hương nhân tạo… Thì người dùng cần phải lựa chọn số hạt trên mỗi chuỗi vòng trầm hương sao cho hợp phong thủy.

Theo các ý nghĩa về chuỗi vòng trầm hương thì khi lựa chọn chuỗi vòng trầm hương có số hạt chuẩn phong thủy sẽ mang đến cho người dùng rất nhiều lợi ích to lớn. Giúp phát huy tối đa tính năng phong thủy, tâm linh của chuỗi vòng, mang đến may mắn, thành công, tài lộc và viên mãn như mong đợi.

Ý nghĩa chuỗi vòng trầm hương theo số hạt.

Vòng trầm hương sở hữu rất nhiều những ưu điểm và đặc tính nổi bật của nguyên liệu trầm hương. Vậy nên chúng thường có màu sắc độc đáo, khác biệt, hương thơm tự nhiên vĩnh cửu, cùng ý nghĩa phong thủy hài hòa, trừ tà ma, mang lại may mắn cho người sở hữu. Chuỗi vòng trầm hương ngoài sự khác biệt về chất liệu, nguyên liệu cấu thành thì còn được phân biệt bởi số hạt trên từng chuỗi vòng. Mỗi chuỗi vòng có bao nhiêu hạt lại mang đến một ý nghĩa riêng, và cả công dụng riêng. Vậy nên những người yêu trầm thường sẽ tìm hiểu về ý nghĩa của từng chuỗi hạt trầm hương trước khi quyết định lựa chọn chuỗi vòng phù hợp với bản thân.

  • Ý nghĩa luân hồi: Sinh – Lão – Bệnh – Tử.

Chuỗi vòng trầm hương được tạo ra từ quan niệm luân hồi của phật giáo: Sinh – Lão – Bệnh – Tử thường có số hạt được cho là tượng trưng cho vòng tuần hoàn của mỗi đời người. Theo quan niệm phong thủy thì số 1 tượng trưng cho Sinh, số 2 tượng trưng cho Lão, số 3 tượng trưng cho Bệnh, số 4 tượng trưng cho Tử. Và như vậy các số hạt cũng sẽ được lặp đi lặp lại sẽ chia hết cho 4 và quay về số “Tử”. Do đó chuỗi vòng trầm hương được lựa chọn theo ý nghĩa này sẽ thường có số hạt chia cho 4 và dư 1 để quay về cung “Sinh”. Từ đó con người lại một lần nữa được sinh ra, tái sinh và luân hồi. Chuỗi vòng trầm hương mang ý nghĩa luân hồi sẽ thường có số lượng hạt là số lẻ như: 13, 17, 21, 25…

  • Ý nghĩa trường năng lượng dương.

Nhiều chuỗi vòng trầm hương sử dụng số hạt hướng đến ý nghĩa mang đến trường năng lượng dương, năng lượng tích cực và may mắn cho người dùng. Những chuỗi hạt này thường sử dụng số hạt lẻ, vì theo quan niệm dân gian số lẻ tượng trưng cho thuộc tính dương, rất tốt cho người sở hữu. Chuỗi vòng trầm hương mang ý nghĩa trường năng lượng dương sẽ thường có số hạt là: 15, 17,19, 21, 23…

  • Ý nghĩa phong thủy.

Theo phong thủy những số chia hết cho 4 sẽ rơi vào cung Tử, không may mắn nên nhà sản xuất thường tránh không cho ra chuỗi vòng trầm hương có số hạt này. Đồng thời dựa theo cung – mệnh của từng người mà sẽ có những con số phù hợp, mang lại may mắn, tài lộc và hạnh phúc. Nên sẽ có những chuỗi vòng được làm theo yêu cầu của khách hàng và tư vấn của chuyên viên phong thủy của đơn vị cung cấp chuỗi hạt trầm hương chất lượng.

Cách lựa chọn chuỗi vòng trầm hương theo số hạt.

Tùy theo ý nghĩa của số lượng hạt trầm hương có trong chuỗi hạt mà sẽ có những cách lựa chọn khác nhau.

  • Lựa chọn theo Công Giáo.

Có một quan niệm sai lầm rằng trầm hương, hay chuỗi vòng trầm hương chỉ sử dụng trong chùa, đền và Phật Giáo. Ngày nay vòng trầm hương được rất nhiều người công giáo yêu thích. Số hạt trong chuỗi vòng trầm hương mà người Công giáo sử dụng thường có 13 hạt, trong đó có một hạt chính, và 12 hạt nhỏ hơn. Đây được cho là tượng trưng cho chuỗi tràng hạt mân côi mà người công giáo thường sử dụng để đọc các kinh Sáng Danh, Kinh Lạy Cha và kinh Kính Mừng.

  • Lựa chọn theo Phật Giáo.

Ý nghĩa chuỗi trầm hương trong quan niệm Phật giáo thường thiên về trừ tà, xua đuổi tà khí, loại bỏ điểm xui, mang lại may mắn, tài lộc và hạnh phúc viên mãn cho bản thân và gia đình.

Khi lựa chọn số hạt chuỗi trầm hương theo quan niệm Phật Giáo thì người ta thường dựa theo số hạt may mắn hợp phong thủy của gia chủ. Con số thường được lựa chọn nhiều nhất đó là chuỗi hạt trầm 14 hạt, 15 hạt, 17 hạt, 21 hạt… Và đặc biệt là chuỗi trầm hương 108 hạt, chuỗi trầm tượng trưng cho sự thanh tịnh, viên mãn, tinh tế và đẳng cấp nhất trong các loại chuỗi hạt trầm.

Số hạt trên chuỗi vòng trầm hương mang một ý nghĩa rất quan trọng và linh thiêng. Vậy nên trước khi quyết định lựa chọn chuỗi vòng trầm hương với số hạt tương ứng thì bạn nên tìm hiểu về ý nghĩa và cách lựa chọn chuỗi hạt theo số hạt như đã trình bày ở bài viết bên trên. Hi vọng chuỗi trầm hương quý giá sẽ là vật phẩm luôn mang lại may mắn, tài lộc, thành công và hạnh phúc cho bạn và gia đình.

xem thêm >>> Các loại vòng trầm hương phổ biến – Và sự hiểu biết cần có về vòng trầm hương tự nhiên, vòng trầm hương nhân tạo

Đánh giá bài viết

Leave a Comment

Your email address will not be published.