fbpx
Thủ tục xông nhà, tẩy uế khi mua nhà mới chi tiết
Thủ tục xông nhà, tẩy uế khi mua nhà mới chi tiết

Xông nhà được coi là một trong  những nét văn hoá truyền thống độc đáo của Việt Nam. Đây là hình thức được áp dụng nhiều vào dịp đón năm mới, chuyển nơi ở mới, xông phong thuỷ đuổi tà khí… đóng một vai trò rất quan trọng trong phong thuỷ. Chính vì vậy, bài viết dưới đây Phong thủy Phúc Vượng sẽ giúp các bạn tìm hiểu thêm về thủ tục xông nhà, tẩy uế khi mua nhà mới hiệu quả nhất. Các bạn hãy theo dõi nhé!

Văn hoá xông nhà mới là gì?

Hình thức xông nhà mới hay còn được gọi là cách tẩy uế nhà cửa. Đây là phương thức thường được áp dụng trước khi chuyển vào nhà mới. Với hình thức này, gia chủ mong muốn xua đi những uế khí, tà khí không tốt cho ngôi nhà. Từ đó đem đến những điều may mắn, vượng khí và an lành. Việc thực hiện hình thức xông nhà, tẩy uế này chỉ đơn thuần là một nét văn hoá của người Việt Nam, không liên quan đến tôn giáo nên tất cả mọi người hoàn toàn có thể thực hiện.

Tại sao nên thực hiện xông nhà trước khi chuyển đến ngôi nhà mới?

Theo quan niệm phong thuỷ, khi lựa chọn nhà mới mua, các gia chủ thường kiêng kỵ những trường hợp nhà được xây dựng bởi những người có tang chế. Hoặc có thể là những ngôi nhà được sở hữu bởi những gia chủ có tang hay gặp những điều không may. Tuy nhiên khi mua nhà, bạn rất khó có thể biết được những chuyện như vậy để tránh.

Những điều đó có thể làm cho gia chủ mới gặp những điều không may mắn trong cuộc sống, nhiều điều xui xẻo bất ngờ ập đến. Không chỉ vậy, đối với những gia đình kinh doanh thì có thể khiến công việc làm ăn thua lỗ, nợ nần chồng chất, kinh doanh sa sút. Thậm chí có thể dẫn đến tán gia bại sản, gia đình chia ly.

Chính vì vậy, để có thể hạn chế những điều không may như vậy xảy ra, các gia chủ thường thực hiện nghi thức xông nhà, tẩy uế để xua đi những tà khí, âm khí… đồng thời đem đến những điều may mắn cho gia đình.

Thủ tục xông nhà, tẩy uế khi mua nhà mới hiệu quả nhất

Bước 1: Dọn dẹp nhà mới thật sạch sẽ là ngăn nắp

Sau một thời gian dài không có người sinh sống, ngôi nhà có thể bị bụi bẩn và bừa bộn, cộng với việc tồn đọng uế khí của những người đi trước. Chính vì vậy, khi mới đến nhà mới, việc đầu tiên mà bạn nên làm đó là dọn dẹp nhà cửa sao cho ngăn nắp, sạch sẽ và loại bỏ triệt để khí uế. Việc dọn dẹp này sẽ khiến nguồn năng lượng tích cực tràn vào nhà, loại bỏ những điều xui xẻo trong căn nhà.

Bước 2: Đốt nến

Sau khi dọn dẹp nhà cửa thì việc bạn cần làm tiếp theo chính là đốt vài ngọn nến bên trong ngôi nhà của bạn. Việc đốt nến này sẽ giúp ngôi nhà bạn loại bỏ được mùi nấm mốc. Ngoài ra còn có tác dụng giúp bạn phát hiện ra những dòng khí lưu trong nhà.

Bước 3: Tiến hành thực hiện xông nhà

Để thực hiện nghi thức xông nhà, bạn có thể sử dụng bột xông nhà phong thuỷ được chiết xuất và bào chế từ những loại cây quý hiếm linh tính cao.

  • Lấy thìa xúc một lượng nhỏ bột vừa đủ sử dụng cho một lần rồi đặt vào một lư xông hoặc đĩa sứ thành hình chóp để dễ đốt.
  • Châm lửa trực tiếp vào đỉnh chóp bột. Lửa cháy trên đỉnh bột sau một thời gian sẽ tắt. Khi tắt lửa sẽ tạo ra một nguồn khói, tuy nhiên lửa vẫn cháy âm ỉ bên trong. Từ đó khói thơm sẽ lan tỏa ra khắp phòng.
  • Bạn có thể di chuyển lư xông đi xung quanh không gian trong nhà để năng lượng bao phủ, lan tỏa đi mọi ngóc ngách. Thời gian mỗi vần đốt chỉ nên từ 30 phút tuỳ vào diện tích của không gian nhỏ hay lớn.

Bài viết trên đã giúp các bạn hiểu thêm về những thủ tục xông nhà, tẩy uế khi mua nhà mới hiệu quả. Hy vọng những thông tin của chúng tôi sẽ giúp ích được cho các bạn. Hãy tiếp tục theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi để có thêm những thông tin được cập nhật mới nhất nhé!

xem thêm >>> Địa chỉ mua bột xông nhà phong thủy uy tín, chất lượng hàng đầu

5/5 - (6 bình chọn)

Leave a Comment

Your email address will not be published.