fbpx
Cách bảo quản bột xông nhà mùa mưa ẩm
Cách bảo quản bột xông nhà mùa mưa ẩm

Trong phong thủy, việc xông nhà bằng bột xông phong thủy là một thói quen khá phổ biến ở nước ta. Nó được dùng để đốt lên sao cho khói thơm từ gỗ đàn hương lan tỏa khắp không gian, giúp ngăn khí xấu tích tụ, tránh những việc không tốt, không suôn sẻ cho gia chủ trong ngôi nhà. Thời tiết miền Bắc mùa này lành lạnh, “ẩm ương” với những ngày nồm khắp cả sàn nhà. Vậy làm thế nào để có thể bảo quản bột xông nhà mùa mưa ẩm?  Hãy cùng Phong thủy Phúc Vượng đi tìm câu trả lời trong nội dung bài viết dưới đây!

1. Công dụng của bột xông nhà

Bột xông nhà có rất nhiều công dụng như:

Xông nhà trừ tà khí trong kinh doanh

Chúng ta có thể hình dung rằng, nơi kinh doanh là địa điểm luôn có nhiều người ra vào thường xuyên. Chính vì vậy, ít nhiều sẽ có khí xấu tích tụ. Bạn có thể thường xuyên xông nơi làm việc để giúp không gian sạch sẽ, đảm bảo may mắn kéo đến.

Xông nhà mới

Xông nhà trước khi mới bắt đầu về nhà mới là cách để kích hoạt năng lượng dương, giúp ngôi nhà không có cảm giác lạnh lẽo ban đầu.

Xông nhà ngày Tết

Thời điểm này, xông nhà sẽ giúp trừ bỏ các loại tà khí, xui xẻo, không may mắn của năm cũ, đồng thời kéo lại vận may và năng lượng tích cực cho năm mới, giúp gia chủ luôn may mắn và tràn đầy sức sống.

Xông tẩy uế bàn thờ Thần tài

Đây là nơi tôn nghiêm, cực kỳ quan trọng đối với các đơn vị kinh doanh. Chính vì vậy mà bạn luôn phải giữ nơi đây sạch sẽ, không để khí xấu tích tụ. Nên tiến hành xông vào mỗi buổi sáng, kết hợp giữa cúng thần và tẩy uế cho sạch sẽ, hứa hẹn một ngày dài năng động và tích cực.

Xông xe hơi

Xe hơi thương mại hay xe khách du lịch có đôi khi sẽ rơi vào tình huống bị khách hủy hợp đồng vào phút chót. Người xưa quan niệm rằng điều này thường do phong long gây ra nên chủ xe cần phải xông để có thể thay đổi tình hình.

Xông nhà/cửa hàng dịp khai trương

Khi khai trương cửa hàng mới, xông nhà là điều bạn bắt buộc phải làm để giúp cho khí phong thủy và từ trường luôn được tốt, làm điều kiện cần để thúc đẩy việc kinh doanh buôn bán của người chủ được suôn sẻ và phát tài. Mùi hương trầm ngọt dịu cộng thêm vẻ thanh tao sẽ giúp tẩy uế và mang lại những điều may mắn cho gia chủ, đồng thời cũng giúp cho ngôi nhà trở nên trong lành và tràn đầy sức sống.

Trên đây là những thời điểm mà đa số người dùng sẽ chọn để đốt bột xông nhà. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chọn đốt một số loại bột xông nhà hàng ngày nhưng đảm bảo số lượng vừa đủ để nó có thể phát huy được công dụng tối đa của mình.

2. Cách bảo quản bột xông nhà mùa mưa ẩm

Một số loại bột xông nhà được sản xuất từ trầm hương có giá trị rất cao. Bên cạnh việc nắm rõ mục đích sử dụng bột xông nhà và cách đốt bột xông đúng cách thì bạn cũng cần nắm trong tay cách bảo quản trầm hương trước khi bóc tem sử dụng.

Việc bảo quản bột xông nhà đúng cách sẽ giúp chúng lưu giữ chất lượng nguyên bản, không bị ẩm mốc hoặc mất đi hương thơm đặc trưng theo thời gian. Thông thường, các loại bột xông nhà có thể lưu giữ được lâu nếu nó được bảo quản trong điều kiện thích hợp.

Theo các chuyên gia phong thủy, gia chủ nên bảo quản bột xông nhà bằng các hộp đậy kín như hộp giấy, hộp nhựa, mica hay hộp thiếc… sao cho chắc chắn rằng bột xông không tiếp xúc nhiều với không khí xung quanh.

Bên cạnh đó, gia chủ cũng nên đặt hộp bột xông nhà tại những nơi cao ráo, thoáng mát, tránh nơi quá ẩm ướt hay nhiệt độ phòng quá cao hoặc có ánh nắng mặt trời chiếu vào. Ở những nơi quá thấp hay có bám nhiều bụi bẩn cũng không phải là vị trí lý tưởng để có thể đặt hộp bột xông nhà phong thủy.

Nhìn chung, bột xông nhà có cách bảo quản khá đơn giản, kể cả trong mùa mưa ẩm đúng không nào? Thông qua bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ tới quý độc giả một số thông tin cơ bản về bột xông nhà như thời điểm dùng và cách bảo quản đúng cách. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ có thể trở thành “bí quyết” bỏ túi hữu ích cho bạn và gia đình.

xem thêm >>> Thủ tục xông nhà, tẩy uế khi mua nhà mới chi tiết

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Your email address will not be published.