fbpx
Bí kíp xông trầm trong lư hương trầm chuẩn dân sành trầm.
Bí kíp xông trầm trong lư hương trầm chuẩn dân sành trầm.

Xông trầm mang lại rất nhiều những lợi ích to lớn cho người sử dụng, đồng thời đây cũng là hình thức xông nhà, đuổi tà khí, tăng vượng khí, mang về may mắn và phúc lộc cho cả gia đình. Chính vì vậy hình thức xông trầm sao cho đúng cũng được rất nhiều người quan tâm. Lưu hương trầm chính là lựa chọn hoàn hảo nhất mà mọi “tín đồ” trầm hương đều tin tưởng lựa chọn. Việc xông trầm trong lư hương trầm không quá cầu kỳ phức tạp, tuy nhiên xông trầm trong lư hương trầm sao cho chuẩn phong thủy, hút tài lộc lại không phải là điều mà ai cũng biết. Vậy bí kíp là gì? Hãy cùng Phong thủy Phúc Vượng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Ý nghĩa của việc xông trầm trong lư hương trầm.

Không chỉ đối với người dân Việt, ngay cả người dân các nước phương Đông đều có phong tục xông trầm hương. Đây được coi là một nét đẹp văn hóa tâm linh từ ngàn đời xưa. Mang theo sự tin tưởng về sự hài hòa phong thủy, xua đuổi tà ma, thay đổi vận mệnh, mang về may mắn, an gia, bình tâm…

Xông trầm hương trong lư hương trầm được người dân thực hiện khi về nhà mới, khi khai trương cửa hàng, công ty. Hay được sử dụng vào dịp ngày đầu năm mới, ngày cuối năm, ngày giỗ, ngày lễ tết… Có không ít người đã sử dụng hình thức xông trầm hương hàng ngày trong không gian thờ phụng. Để tỏ lòng thành kính, cũng như thanh lọc không khí, mang đến tâm khí an yên, tĩnh lặng.

Hiện nay có rất nhiều cách xông trầm hương được các gia đình lựa chọn sử dụng, có thể kể đến như: Xông trầm hương trực tiếp bằng cách đốt trầm hương, xông trầm hương bằng lò xông trầm hương, sử dụng lư sứ, sử dụng lư xông trầm hương… Tuy nhiên, xông trầm hương bằng lư xông trầm hương được coi là hình thức “chuẩn mực” nhất, thể hiện rõ sự tao nhã, thảnh thơi của người chơi phong thủy.

Bí kíp xông trầm hương trong lư hương trầm chuẩn phong thủy.

Bên cạnh những cách thức xông trầm hương trong đĩa đốt nhang, xông trầm hương bằng tháp, thì xông trầm hương bằng lư hương trầm là được sử dụng nhiều hơn cả. Việc xông trầm hương trong lư hương trầm không chỉ mang đến sự thuận tiện, đơn giản, sạch sẽ mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp, đẳng cấp, sang trọng riêng.

Cách xông trầm hương trong lư hương trầm cũng khá đơn giản, tuy nhiên để gìn giữ được nét đẹp trong nghệ thuật xông trầm thì gia chủ cần phải nắm được một số bí kíp xông trầm bằng lư hương trầm chuẩn phong thủy dưới đây:

  • Tùy vào loại trầm hương mà gia chủ sử dụng như trầm bột hay trầm miếng. Nếu là trầm bột thì gia chủ cho một lượng vừa đủ vào trong lư hương sau đó đốt trực tiếp. Nếu là trầm miếng thì gia chủ nên cắt thành miếng vừa phải, không nên to quá,sau đó đốt trực tiếp trong lư hương.
  • Còn nếu trầm hương mà gia chủ sử dụng là trầm nụ thì nên để vào trong lư hương, sau đó đốt phần đỉnh nụ đầu tiên. Khi lửa đã cháy thì nên chú ý tắt lửa đi, và giảm nhiệt độ.
  • Để việc xông trầm hương trong lư hương xông trầm được đúng chuẩn phong thủy thì gia chủ nên chú ý điều chỉnh lửa, không nên để lửa quá to. Bởi như thế trầm sẽ cháy nhanh hơn, vừa gây lãng phí, vừa khiến không gian trở nên đậm đặc mùi trầm không đúng với tiêu chí “nhẹ nhàng, thoang thoảng, thanh tao, và tĩnh lặng” của xông trầm.
  • Gia chủ có thể tận hưởng không gian thanh tịnh, tao nhã với việc pha một tách trà nóng, nhâm nhi câu chuyện nhẹ nhàng cùng người thân, bạn bè trong làn khói nhẹ tỏa ra từ lư hương xông trầm.

Xông trầm bằng lư hương xông trầm nên đặt ở đâu sẽ tốt?

Xông trầm hương là một việc làm mang tính chất tâm linh, tín ngưỡng sâu sắc. Vậy nên không ít người cảm thấy bối rối không biết nên để lư hương xông trầm ở vị trí nào là phù hợp nhất. Rất nhiều ý kiến cho rằng chỉ nên đặt lư hương xông trầm ở nơi linh thiêng như không gian thờ cúng hay bàn thờ gia tiên. Tuy nhiên, hiện nay lư hương trầm có rất nhiều kiểu dáng khác nhau, và gia chủ có thể đặt lư hương xông trầm tại các vị trí trong nhà, trong công ty, trong cửa hàng…

Lư hương trầm chuẩn phong thủy thường sử dụng chất liệu bằng đồng nguyên chất nên thường có độ bền vượt trội, đảm bảo chất lượng nguyên bản của trầm hương. Đặc biệt lư hương trầm sở hữu nhiều loại kích thước khác nhau nên giá thành khá phù hợp và để được tại nhiều vị trí khác nhau.

Lưu ý khi sử dụng lư hương xông trầm để xông trầm hương.

Có một số lưu ý mà gia chủ nên biết khi sử dụng lư hương xông trầm:

  • Lựa chọn kích thước lư hương xông trầm tùy theo mục đích sử dụng, không nên lựa chọn lư hương có kích thước quá to hoặc quá nhỏ.
  • Khi mua lư hương xông trầm gia chủ sẽ thường được tặng kèm một miếng lót chống cháy. Gia chủ nên sử dụng miếng lót này mỗi khi xông trầm, bởi đây là miếng lót sẽ giúp cho trầm không bị tắt giữa chừng, cũng như giúp lư hương luôn sạch sẽ khi hứng được các tàn trầm rơi ra.
  • Gia chủ nên vệ sinh sạch sẽ miếng lót giữ nhiệt, lư hương xông trầm, loại bỏ tàn hương trước đó. Nhằm đảm bảo sự tinh khiết của hương thơm từ trầm hương.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về việc sử dụng lư hương xông trầm chuẩn phong thủy. Hi vọng với những bí kíp xông trầm hương bằng lư hương xông trầm trên đây sẽ giúp gia chủ có được những kiến thức xông trầm hiệu quả. Mang đến không gian tĩnh lặng, an yên và một cuộc sống may mắn, hạnh phúc trọn vẹn cho cả gia đình.

xem thêm >>> Khám phá nét đẹp văn hóa tâm linh có trong nụ trầm hương

Đánh giá bài viết

1 Comment

  1. Thank you so much!

Leave a Comment

Your email address will not be published.