fbpx
Cách nhận biết chuỗi vòng trầm hương thật, chính xác tuyệt đối cho những tín đồ của trầm hương.
Cách nhận biết chuỗi vòng trầm hương thật, chính xác tuyệt đối cho những tín đồ của trầm hương.

Không ai biết từ khi nào trầm hương đã trở thành vật dụng gắn liền với đời sống tâm linh của người dân Việt. Các sản phẩm chuỗi vòng trầm hương được coi là biểu tượng phong thủy hài hòa, mang đến cho chủ sở hữu sự may mắn, thành công, tài lộc và hạnh phúc viên mãn. Bên cạnh đó vòng tay trầm hương thường được làm từ trầm hương cao cấp nên càng trở nên cao quý vô cùng. Những tín đồ trầm hương đều thể hiện sự quan tâm và yêu mến đặc biệt cho những chuỗi vòng trầm hương linh thiêng, quý giá. 

Vậy nhưng càng quý hiếm, càng được coi là “báu vật tâm linh” thì chuỗi vòng trầm hương càng dễ bị làm giả, và thật khó để phân biệt chuỗi vòng trầm hương thật – giả đối với những người “không chuyên”. Vậy nên bằng kinh nghiệm phong thủy thực tế của mình, Phong Thủy Phúc Vượng sẽ gửi đến cho quý khách hàng những cách nhận biết chuỗi vòng trầm hương thật, đơn giản, chính xác nhất. 

Nhận biết chuỗi vòng trầm hương thật qua mùi hương hạt trầm.

Không khó để nhận thấy cùng với sự nổi tiếng của trầm hương thì việc sản phẩm phong thủy vòng tay trầm hương bị làm giả tăng lên rất nhiều. Điều này gây ra rất nhiều những hệ lụy cho sức khỏe người dùng, cũng như làm mất đi tác dụng tâm linh huyền bí của trầm hương.

Một trong những cách để phân biệt vòng trầm hương thật được nhiều người sử dụng nhất có thể kể đến cách ngửi mùi thơm của trầm. Được làm từ trầm tự nhiên nên vòng gỗ trầm hương thật sẽ sở hữu một hương thơm đặc trưng của trầm. Tuy nhiên hương thơm này khác hoàn toàn so với hương thơm của vòng trầm giả. 

Nếu như chuỗi vòng trầm hương giả có hương thơm đậm đặc, bạn có thể ngửi thấy từ rất xa. Thì chuỗi trầm hương thật lại có hương thơm tự nhiên, thoang thoảng, nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, hương thơm này sẽ mang đến cho bạn cảm giác thoải mái, tĩnh tâm, cùng một chút ngọt ngào từ tinh dầu tự nhiên.

Thêm vào đó, chuỗi vòng trầm hương thật thường có hương thơm vĩnh cửu, trường tồn theo thời gian. Vòng trầm giả sẽ có hương thơm giảm dần qua năm tháng sử dụng. Bạn có thể bỏ vòng trầm vào nước nóng khoảng từ 30 giây – 1 phút, sau đó lau khô vòng trầm và cảm nhận. Vòng trầm thật gặp nước nóng sẽ có hương thơm rất thơm, nhưng trầm hương giả lại bị giảm mùi hương khi gặp nước nóng vì bị tẩm ướp quá nhiều. 

Nhận biết chuỗi vòng trầm hương thật qua màu sắc của hạt trầm.

Bên cạnh việc nhận biết chuỗi hạt trầm hương qua hương thơm đặc trưng thì bạn cũng có thể dựa vào màu sắc của hạt trầm để phân biệt chuỗi vòng trầm hương thật – giả.

Hạt vòng trầm hương thật được làm từ gỗ trầm hương nguyên chất, đến từ tự nhiên và có tuổi đời dài vậy nên thường có màu sắc rất tự nhiên. Người dùng nếu tinh ý sẽ thấy màu sắc trên các hạt trầm hương không quá bóng, ở các thớ gỗ sẽ có chứa các vân và chứa tinh dầu. Theo kinh nghiệm của các chuyên gia về trầm hương thì số lượng vân dầu trên các chuỗi hạt càng nhiều thì hàm lượng tinh dầu càng lớn.

Còn đối với những chuỗi vòng trầm hương giả thường sở hữu những màu sắc khá sậm, chúng thường được phủ một màu đen bóng hoặc đen sậm. Điều này đến từ việc gỗ được sử dụng để tạo ra chuỗi hạt không phải là gỗ trầm hương, nên các hạt cần phải được nhuộm màu và bơm rất nhiều dầu, sao cho giống với chuỗi vòng trầm hương thật. Vì được nhuộm màu nên bằng mắt thường người dùng có thể nhận thấy màu sắc của chuỗi vòng trầm hương giả sẽ bóng hơn, màu sắc đậm hơn, các đường vân không rõ ràng hay sắc nét như đường chuỗi vòng thật.

Nhận biết chuỗi vòng trầm hương thật qua độ mịn của hạt trầm.

Để trở thành cây trầm hương thì trầm hương phải trải qua một thời gian rất là dài. Trầm hương được sử dụng để tạo thành chuỗi vòng là nguyên liệu chứa tinh dầu đặc và mật độ cao. Theo đặc tính địa lý nên gỗ trầm khá mềm, nên rất khó để có thể sản xuất hạt trầm hương bằng máy móc. Vậy nên hạt trầm thật thường có độ mịn đặc biệt.

Nếu là chuỗi vòng trầm hương giả bạn sẽ không khó để cảm nhận được độ không mịn màng trên bề mặt. Bởi nguyên liệu tạo ra những chuỗi vòng này không phải gỗ trầm mà chỉ là những vụn gỗ trầm kém chất lượng, hoặc từ các loại gỗ khác. Đặc biệt khi bạn dùng kính hiển vi sẽ dễ dàng nhận ra những khuyết điểm gồ ghề trên từng hạt trầm giả.

Với những chỉ dẫn chi tiết, đơn giản và dễ thực hiện về cách phân biệt chuỗi vòng trầm hương thật như trên. Phong Thủy Phúc Vượng hy vọng quý khách hàng sẽ luôn sở hữu cho riêng mình một chuỗi vòng phong thủy tự nhiên, hợp mệnh, hút tài lộc, tăng may mắn. Và mang đến sự an yên, hạnh phúc, sức khỏe cho quý khách hàng.

xem thêm >>> Nghệ thuật sử dụng chuỗi vòng gỗ trầm hương chuẩn phong thủy, không phải ai cũng biết

Tìm hiểu thêm cửa hàng Trầm Hương Thịnh Vượng với những sản phẩm vòng trầm hương 108 hạt và những sản phẩm trầm hương khác

Đánh giá bài viết

Leave a Comment

Your email address will not be published.