fbpx
Hướng dẫn xông nhà, tẩy uế đem lại bình an, sức khỏe
Hướng dẫn xông nhà, tẩy uế đem lại bình an, sức khỏe

Theo quan điểm của dân gian, khi chuyển đến một nơi ở mới, nhập trạch, hay đầu xuân năm mới,… gia chủ thường sẽ phải tiến hành xông nhà, tẩy uế, xóa bỏ những năng lượng xấu, đem đến sức khỏe, bình an. Thế nhưng xông nhà, tẩy uế sao cho đúng, không phải ai cũng biết và cũng thực hiện được một cách chính xác. Bài viết này, Phong thủy Phúc Vượng xuất phát từ mong muốn giúp bạn đọc hiểu hơn về xông nhà, tẩy uế và cách xông nhà tẩy uế để lại lại bình an, sức khỏe.

Hiểu thế nào là xông nhà, tẩy uế?

Tẩy uế là việc làm để xua đi âm khí, chướng khí tích tụ trong một không gian nhất định. Dân tộc ta thường nhắc đến xông nhà đầu năm, xông nhà mới bằng việc sử dụng hương thơm, hỗ trợ thanh lọc không khí bằng các loại bột, hương liệu.

Quy trình xông nhà, tẩy uế để đem lại bình an, sức khỏe

Quét dọn nhà cửa sạch sẽ

Trước khi xông nhà, tẩy uế, hãy bắt đầu bằng việc làm vệ sinh cho không gian đó thông qua các hoạt động quét, dọn, lau, chùi, loại bỏ bụi bẩn… giúp ngôi nhà, căn phòng, cửa hàng của bạn được gọn gàng, sạch sẽ, tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu.

Bật đèn sáng, mở cửa ra vào, cửa sổ để không khí lưu thông

Bật đèn sáng, mở cửa ra vào, cửa sổ để không khí được lưu thông, tiếp nhận thêm ánh sáng, dương khí của trời đất, sinh khí của môi trường, cỏ cây.

Đốt nến sáng

Thông qua ngọn nến cháy, chúng ta phần nào cảm nhận được sự lưu thông của các dòng khí trong nhà, biết được sự lưu thông đó có tốt hay không?

Xông nhà

Thực tế, có rất nhiều cách để xông nhà, ví dụ như sử dụng bồ kết, sử dụng vỏ bưởi, sử dụng thuốc bắc, trầm hương, tinh dầu… nhưng phổ biến nhất, có lẽ vẫn là dùng bột xông nhà, tẩy uế.

Thị trường hiện nay có rất nhiều loại bột xông nhà, tẩy uế, trong đó, phải kể đến bột xông nhà của Phong thủy Phúc Vượng.

Bột xông nhà của Phong thủy Phúc Vượng được chiết xuất từ các loại vỏ cây, lá cây, rễ cây quý hiếm, có tính linh, đem xay nhuyễn, kết hợp cùng với các loại hương liệu, tạo nên loại bột có mùi thơm nhẹ, dịu… được dùng nhiều trong việc xua đuổi hung khí, trừ tà…, thu nạp năng lượng tích cực, may mắn, tiền tài cho gia chủ tại không gian nhà ở, cửa hàng, quán xá, những không gian tâm linh.

Bước 1: Chuẩn bị bột tẩy uế, các dụng cụ như bật lửa, đĩa, muỗng, lư xông

Bước 2: Sử dụng thìa xúc bột tẩy uế và đổ vào đĩa, lư xông, tạo hình chóp giúp việc bén lửa được dễ dàng hơn

Bước 3: Mồi lửa ở vị trí chóp bột, lửa tắt bột sẽ cháy âm ỉ, tạo thành khói, cháy lan dần.

Bước 4: Bê lư xông, đĩa bột đi khắp các ngõ ngách trong ngôi nhà theo thứ tự cụ thể được nêu trong phần lưu ý.

Lưu ý khi xông nhà, tẩy uế đem lại bình an, sức khỏe

+ Nên tiến hành xông nhà, tẩy uế trước khi làm lễ cúng nhập trạch

+ Việc xông nhà thường được thực hiện theo chiều ngược kim đồng hồ, từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài và phải đảm bảo đi khắp mọi ngóc ngách trong nhà.

+ Mọi cửa trong nhà, từ cửa chính, cửa sổ đều phải mở trong quá trình xông, giúp uế khí thoát ra bên ngoài, cũng là để hạn chế tình trạng ngạt khói từ bột xông, nguyên liệu xông…

+ Để hiệu quả xông nhà, tẩy uế được tốt nhất, gia chủ nên tiến hành mở vòi nước, nổi lửa…

+ Ngoài ra, dù lựa chọn hình thức xông nhà, tẩy uế nào, khi thực hiện cũng nên đọc bài khấn nôm sau: “3 hồn 7 vía, 3 hồn 9 vía nơi đây, vía lành thì giữ, vía dữ mời đi. Tống khứ khí ung, yêu khí, uế khí, đẩy lùi long long, tiêu sản ma cũ, ma mới, người trong quá khứ, khô cốt cấp cấp, tẩu tán…”

Xông nhà là công việc quen thuộc được thực hiện thường xuyên mỗi dịp tết đến, xuân về, nhập trạch, khai trương. Và trên đây là toàn bộ những nội dung mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc để việc xông nhà được diễn ra thuận lợi, suôn sẻ. Hy vọng rằng, bạn sẽ có thêm kiến thức trong việc thực hiện xông nhà đem lại may mắn, sức khỏe và bình an.

xem thêm >>> Chia sẻ lý do nên xông nhà thường xuyên bằng bột phong thủy

Đánh giá bài viết

Leave a Comment

Your email address will not be published.