fbpx
Cách xông phong long cho kinh doanh, buôn bán và nơi làm việc.
Cách xông phong long cho kinh doanh, buôn bán và nơi làm việc.

Trong kinh doanh buôn bán, cụm từ “xông phong long” hay “đốt phong long” là một trong những khái niệm quen thuộc. Theo quan niệm dân gian thì đây là một hình thức đốt vía nặng, giúp loại bỏ vận khí không tốt, thay đổi vận khí mới, may mắn hơn, phát đạt hơn. Những người kinh doanh thường sử dụng cách xông phong long để giải vận đen, và đón những điều may mắn, thuận lợi trong buôn bán. Vậy xông phong long là gì? Cần lưu ý những điều gì khi xông phong long cho kinh doanh, buôn bán và nơi làm việc được may mắn, đại cát? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Xông phong long cho kinh doanh, buôn bán và nơi làm việc là gì?

Xông phong long, đốt vía, đốt phong lông là những cụm từ thường được dùng để ám chỉ  việc xua đuổi những điềm không may mắn, những “vía nặng” làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh, buôn bán, và công việc. Đây là một khái niệm không rõ ràng, được truyền miệng từ các thế hệ trước và áp dụng cho đến tận ngày nay.

Theo quan niệm dân gian, phong long là từ để ám chỉ những điều không may mắn, những điềm rủi, vận đen, khái niệm này không áp dụng riêng cho bất cứ trường hợp cụ thể nào, mà nó được dùng chung cho mọi hoàn cảnh, điều kiện và thời điểm khác nhau. Vậy nên đốt phong lông, hay xông phong long chính là hình thức xua đuổi những vận xui, tà khí, điềm không may trong thời điểm mà gia chủ cảm thấy có vận đen đeo bám.

Phong long, hay phong lông được cho là một luồng tà khí bắt nguồn từ những người phụ nữ bị hư thai, hỏng thai, phá thai hoặc mới sinh con. Bởi theo quan niệm dân gian, tiếng Hán “phong long” có nghĩa là “gió rồng” là một luồng tà khí mang theo sự ô uế, đen đủi. Và luồng tà khí này làm ảnh hưởng đến công việc kinh doanh, làm ăn buôn bán không được thuận lợi.

Vậy nên để giải trừ được những tà khí xui xẻo này, những người kinh doanh buôn bán thường đốt phong long, xông phong long để xua đuổi. Và từ đó lấy lại vận may, và ổn định công việc kinh doanh thuận lợi của mình.

Tại sao phải xông phong long cho kinh doanh, buôn bán và nơi làm việc?

Hình thức xông phong long để xả xui cho công việc kinh doanh, buôn bán và nơi làm việc là một trong những nét văn hóa nổi tiếng của người Việt. Tuy nhiên, đây chỉ là một hình thức truyền miệng, là một khái niệm khá mơ hồ, không biết chính xác được bắt nguồn từ đâu. Vậy nên có không ít thắc mắc xoay quanh hình thức xông phong long xả xui, và tại sao phải xông phong long cho kinh doanh, buôn bán và nơi làm việc.

Theo quan niệm dân gian thì xông phong long chính là để giải xui, giải vận đen, tìm kiếm may mắn và tài lộc cho công việc kinh doanh, buôn bán. Vậy nên việc xông phong long cho kinh doanh, buôn bán và nơi làm việc không phải là việc bắt buộc mà chỉ được lý giải dựa vào truyền thống, phong tục và nét đẹp tâm linh, cũng như niềm tin của từng người.

Khi một người thực hiện xông phong long chính là đang thực hiện mong muốn nhanh chóng xua tan vận đen, vận rủi, khí xấu, những điều không may mắn. Để rước về những điều may mắn, tốt lành trong cả công việc, cuộc sống lẫn tình cảm.

Xông phong long cho kinh doanh, buôn bán và nơi làm việc có thực sự hiệu quả?

Xông phong long là một nét văn hóa tín ngưỡng có từ thời xa xưa, nguồn gốc bắt nguồn từ đâu không ai biết chính xác. Nhưng về cơ bản thì được cho là dựa trên những quan niệm về “hồn – vía” “sinh dữ tử lành”, “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vậy nên mới có việc xông phong long để đốt vía xấu.

Theo quan niệm của người xưa, con người thường có hồn vía, có những người có vía lành, có những người có vía dữ. Vía lành thì người tiếp xúc sẽ gặp may mắn, công việc được thuận lợi, vía dữ thì người tiếp xúc sẽ gặp vận xui, vận đen. Và khi đã gặp vía phong long thì phải xông phong long mới hết được. Tính hiệu quả của hình thức này chưa được kiểm chứng vì đây không phải là hình thức khoa học mà chỉ là tục lệ tín ngưỡng. 

Tuy nhiên, trên thực tế hầu hết những người đã sử dụng hình thức xông phong long đều cảm nhận được sự may mắn, và thuận lợi hơn trong công việc. Đặc biệt tính khí, tâm tính, sự nóng nảy vô cớ, người ngợm khó chịu của người đốt phong long cũng nhanh chóng được hóa giải. Chỉ những điều này cũng đủ để xông phong long trở thành nét văn hóa tín ngưỡng truyền tụng lâu đời.

Cách xông phong long cho kinh doanh, buôn bán và nơi làm việc hiệu quả, may mắn.

Xông phong long cho kinh doanh, buôn bán và nơi làm việc là một hình thức tâm linh, và được truyền miệng lại từ thời xa xưa. Vậy nên đến ngày nay việc xông phong long cho kinh doanh, buôn bán và nơi làm việc được diễn ra theo rất nhiều cách khác nhau. Cho dù là cách nào thì hình thức cũng tương đối giống nhau và đều có ý niệm xua đuổi điềm xui, vía nặng, và đón những điềm may mắn, thuận lợi. Dưới đây là những cách xông phong long xả xui cho kinh doanh, buôn bán và nơi làm việc thông dụng, hiệu quả cao.

Xông phong long bằng giấy.

Đây được coi là hình thức xông phong long phổ biến và đơn giản, hiệu quả nhất. Các nhà kinh doanh khi muốn đốt phong long có thể sử dụng một tờ giấy khổ lớn, hoặc vừa, đủ để bạn có thể cầm tờ giấy đang cháy đi một vòng xung quanh cửa hàng. 

Trong quá trình xông phong long bằng giấy thì cố gắng tập trung vào các ngóc ngách, nơi âm khí nặng. Và vừa cầm tờ giấy đốt vừa đọc “Ba hồn bảy vía, ba hồn chín vía quanh đây, vía lành thì ở, vía dữ mời đi. Tống khứ hung khí, uế khí, yêu khí, tà khí, cởi dị phong long, tiêu sản, ma cũ, ma mới, người quá khứ, khô cốt cấp cấp tẩu tán…”

Xông phong long bằng lửa.

Đây cũng là một trong những cách xông phong long được truyền lại từ thời xa xưa. Khi người kinh doanh cảm thấy công việc kinh doanh không được thuận lợi, vận đen đeo đuổi họ sẽ dùng một chậu lửa đặt ngay chính cửa chính, và bước qua đó để “đốt vía”. Về mặt tâm linh thì lửa được coi là yếu tố trừ tà chính trong cõi âm dương, lượng dương khí lớn có trong lửa sẽ giúp xua đuổi tà khí, và tẩy uế không gian kinh doanh.

Xông phong long bằng hương trầm.

Cách xông phong long bằng hương trầm, bột đàn hương, các loại hương liệu có hương thơm nhẹ nhàng thường được các công ty, doanh nghiệp, nhà hàng lớn sử dụng. Đây là cách xông phong long hàng ngày, vừa để đốt vía hiệu quả, vừa để thanh lọc không khí, đuổi tà khí, tăng dương khí cho không gian bên trong. Và từ đó tạo may mắn, thuận lợi cho công việc kinh doanh, buôn bán làm ăn được hanh thông.

Xông phong long bằng muối.

Theo quan niệm cổ xưa, muối mang tính mặn nên được dùng để đuổi tà khí, vía nặng rất tốt. Chủ cửa hàng, kinh doanh có thể dùng muối để rắc khắp bốn góc nhà. Và khấn bài khấn xông phong long như bên trên. Tương truyền cách thực hiện xông phong long bằng muối khá hay: bạn cầm một nắm muối trộn với gạo trong lòng bàn tay (nam trái, nữ phải) và sau đó ném nắm gạo qua vai trái để muối cuốn theo những điều xui xẻo đi.

Cách Xông Phong Long Tử Xả Vận Xui Chiêu Tài Hút Lộc | Dịch Vụ Đồ Cúng Trọn  Gói

Các cách xông phong long khác.

Ngoài ra còn có những cách xông phong long cho kinh doanh, buôn bán và nơi làm việc khác mà bạn có thể áp dụng như:

+ Tắm lá bưởi.

+ Mang bùa hộ mệnh.

+ Sử dụng tỏi.

+ Sử dụng các vật phong thủy hợp mệnh.

Những lưu ý khi xông phong long cho kinh doanh, buôn bán và nơi làm việc.

Trong quá trình xông phong long cho kinh doanh, buôn bán, các chủ nhân cần để ý những lưu ý sau:

+ Nên tự mình thực hiện việc xông phong long, điều này sẽ giúp mang lại hiệu quả cao hơn là nhờ người khác.

Xông phong long thực chất là một hình thức tâm linh có từ rất lâu về trước. Đây là một nét văn hóa nổi bật của người Á Đông, thể hiện rõ quan điểm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” và mong muốn có một công việc kinh doanh thuận lợi, may mắn, phát tài phát lộc. Hi vọng với những cách xông phong long cho kinh doanh, buôn bán và nơi làm việc ở trên mà Phong thủy Phúc Vượng chia sẻ sẽ giúp công việc kinh doanh của các bạn được thuận lợi, hanh thông, gặp nhiều may mắn.

xem thêm >>> Bí kíp xông tiệm Nail, Spa “thần thánh” giúp đông khách, phát tài phát lộc

5/5 - (10 bình chọn)

Leave a Comment

Your email address will not be published.